You are here

หลวงปู่ดู่แนะนำ วิธีการขอพรแบบสั้นๆ แต่ได้ครบและครอบคลุม

เวลาที่เรานั้นได้เข้าวัดทำบุญแน่นอนค่ะว่าเราก็ต้องทำบุญเสร็จแล้วก็ต้องขอพรกันใช่ไหมล่ะคะ เราก็จะอธิษฐานต่างๆนานาตามที่ใจเรานั้นหวัง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการงานการเงินขอให้ตนเองนั้นร่ำรวยมีความรักที่ดี ครอบครัวมีความสุข มีความเจริญรุ่งเรืองสุขภาพแข็งแรง กว่าเราจะกล่าวได้หมดนั้นก็ใช้เวลานานเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เราจึงได้มีคำอธิษฐานที่สั้นๆง่ายๆแต่ได้ครบมาฝากกับทุกคนกันค่ะ

โดยหลวงปู่ดู่นั้นได้เคยสอนเทคนิคเอาไว้ในเวลาทำบุญให้อธิษฐานสั้นๆ เรานั้นกล่าวไปเลยเขาว่า ขอให้พบแต่ความดีไม่มีความทุกข์ ก็เพราะว่าความดีนั้นสามารถกำหนดและครอบคลุมทั้งหมดได้ ไม่ว่าจะเป็นการเงิน สุขภาพ การงานต่างๆ มีคนรักคนเมตตาและอีกมากมาย

ส่วนไม่มีความทุกข์ก็หมายถึงการที่เรานั้นตัดสิ่งที่ไม่ดีออกไปหมดทุกอย่าง ไม่มีความทุกข์ ไม่มีโรคภัย ไม่มีอุปสรรคต่างๆ ไม่มีศัตรู และอื่นๆ

ที่สำคัญนั้นก็คือ การได้พบแต่ความดีนั้นมีคุณค่าตรงที่ว่า ถึงแม้เราจะขอพรจนร่ำรวยได้จริง แต่ถ้าไม่มีความดี เงินนั้นก็อาจถูกนำไปเล่นการพนัน นำไปซื้อยาเสพติด สุดท้ายก็นำพาไปนรก หรือแม้จะมียศ มีตำแหน่ง แต่ถ้าปราศจากความดีก็อาจเอาตำแหน่งนี้ไปข่มเหงรังแกคนอื่น คดโกงประเทศชาติ สุดท้ายก็มีนรกเป็นที่ไป

หรือแม้จะมีคนรัก คนเมตตา แต่ถ้าเราเป็นคนไม่ดี เป็นคนเจ้าชู้ หลอกคนนี้ให้รัก หลอกคนนั้นให้หลง สุดท้ายก็ทะเลาะตบตีกันและพากันไปนรกกันทั้งหมู่ “การขอให้พบความดี” จึงถือเป็นพรอันสำคัญที่สุด และผู้ที่จะพบกับความดีได้ก็ต้องมีปัญญาพอที่จะรู้ว่าความดีมีประโยชน์เช่นใด

เมื่อเรามีปัญญา แม้จะเกิดมายากจนก็สามารถใช้ปัญญาสร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวยได้ แม้จะเกิดมาต่ำต้อยก็สามารถใช้ปัญญาทำงานจนมีตำแหน่งใหญ่โตได้ไม่ยาก หรือแม้จะเกิดมาไม่มีใครรัก แต่หากมีปัญญารู้จักพูดจาก็จะกลายเป็นที่รักของคนอื่นได้

และที่สำคัญคือ เมื่อมีปัญญาก็จะรู้เองว่า ความชั่วไม่มีประโยชน์และไม่ควรทำ ความดีมีแต่ประโยชน์และควรทำ เมื่อทำความดีแล้วก็จะเป็นผู้มีความสุขทั้งในโลกนี้และโลกหน้า มีแต่สุคติเป็นที่ไป ใครอยู่ใกล้ก็มีความสุข

ต่อไปนี้เวลาที่คุณทำบุญนั้นก็ให้อธิษฐานง่ายๆสั้นๆเลยเขาว่าขอให้พบแต่ความดีไม่มีความทุกข์ เพียงแค่นี้ คุณก็จะได้ครบในทุกสิ่งไม่ต้องเสียเวลาในการอธิษฐานที่ยืดยาว กว่าจะอธิษฐานจบได้นั้นก็เล่นเอาเมื่อยเสียทีเดียวเลย สู้เราอธิษฐานง่ายๆสั้นๆแต่ได้คบก็จะดีกว่าค่ะ

KT

ใส่ความเห็น

Top