You are here

แนะนำให้ทำก่อนสิ้นปีนี้ “จุดธูป 36 ดอก” ปักกลางแจ้ง

เชื่อว่าหลายคนนั้นก็มีความเชื่อว่าคนเรานั้นเกิดมาหลายภพหลายชาติก็มาต้องมีเจ้ากรรมนายเวรที่ติดตัวกันมาใช่ไหมล่ะคะ และในบางทีเจ้ากรรมนายเวรต่างๆนั้นก็อาจจะมาส่งผลในชาตินี้ทำให้การใช้ชีวิตของเรานั้นไม่เรียบง่ายหรือมีอุปสรรคปัญหาต่างๆมากมายที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงมีวิธีดีๆที่มาแนะนำให้คุณนั้นได้ลองทำกันค่ะเป็นการขอขมาเจ้ากรรมนายเวรทั้งอดีตชาติหรือปัจจุบันชาติที่ได้ล่วงเกิน รวมทั้งสิ่งที่มองไม่เห็นทุกอย่าง เป็นการขอขมาแต่ว่าไม่ใช่การลดกรรมแต่อย่างใดนะคะ จะเป็นอย่างไรบ้างก็ตามอ่านกันได้เลยค่ะ

วิธีนี้ที่กำลังจะบอกนั้นเป็นวิธีที่เรานั้นทำที่ไหนก็ได้ไม่จำเป็นที่จะต้องไปวัดพระแก้ว รอให้คุณนั้นหันหน้าไปทางทิศตะวันออกและทำก่อนเที่ยงวัน รอจนให้ธูปดับ แต่ถ้าหากธูปติดลุกเป็นไฟก็ถือว่าไม่ผ่าน ให้ทำใหม่หลังจาก 6 เดือน

วิธีนี้ก็คือวิธีการที่ให้เรานั้นจุดธูป 36 ดอก ที่มีความหมายหมายถึงไตรภูมิทั้ง 36 ชั้น ประกอบไปด้วย 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 4 อบายภูมิ 1 มนุษย์โลก รวมทั้งหมดเป็น 36 ชั้น

ให้คุณนั้นเตรียมดอกบัว 1 กำไหว้พระแก้วมรกตหลังที่จะทำพิธีด้านนอกเสร็จแล้ว ถ้าหากไม่ได้ไปวัดพระแก้วก็ให้ระลึกถึง ทำเสร็จแล้วดอกบัวหรือดอกไม้ก็ให้นำถวายแก่ศาลหรือพระที่บูชาในบ้านก็ได้ค่ะ

และก็ให้กล่าวนะโม 3 จบ  “สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กะตัง สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ขะมามิ ภันเต” หากข้าพเจ้า (บอกชื่อตัวเอง) จงใจหรือประมาทพลาดพลั้งล่วงเกิน บิดา- มารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรมพระอรหันต์ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย รวมถึงผู้มีพระคุณ และท่านเจ้ากรรม นายเวร จะด้วย กายวาจา ใจ ก็ดี ขอได้โปรด อโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้าด้วย หากข้าพเจ้ามีเจ้าของในตัวติดตามมา ขออนุญาตมีคู่ มีครอบครัวได้เหมือนคนปกติทั่วไป ขอถอนคำอธิษฐานคำสาบานที่จะติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระ ข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูก ที่ชอบ ที่ควร ขอบุญบารมีในอดีตกาลที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัวตลอดจนบริวารที่เกี่ยวข้องจงเจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ อุปสรรคใดๆ โรคภัยใดๆ ขอให้มลายสิ้น ไป ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทาง โลก ทางธรรม ตั้งแต่บัดนี้ตราบเข้าสู่พระนิพพานเทอญ ข้าพเจ้าขอถอนคำสัญญา คำสาบาน คำอธิษฐานที่ผูกมัดตัวเองและผู้อื่น ขอให้ต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระจากสัญญาทั้งปวง (หากข้าพเจ้าหมดอายุแล้ว ข้าพเจ้าจะขออยู่ต่อเพื่อสร้างบารมี) หากมีผู้ใดเคยสร้าง เวรสร้างกรรมกับข้าพเจ้า ไม่ว่าจะชาติใดภพใดก็ตาม ข้าพเจ้ายินดี อโหสิกรรมให้ ขอถอนความอาฆาตพยาบาท และคำสาปแช่งในทุก ชาติ ทุกภพ ขอให้ข้าพเจ้าพ้นจากคำสาปแช่ง ของปวงชน ของเจ้ากรรมนาย เวร ขอให้พ้นนรก ภูมิ พบแสงสว่างทั้งทางโลกทางธรรม เทอญ

เพียงเท่านี้ก็เป็นการแก้กรรมอีกอย่างหนึ่ง เป็นความเชื่อที่จะทำให้ชีวิตของคุณนั้นดีขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ แต่ถ้าหากใครไม่เชื่อนั้นก็อย่าได้ลบหลู่สิ่งเหล่านี้เลยนะคะ ถ้าหากใครอยากจะทำนั้นก็ขอให้รีบทำก่อนสิ้นปีนี้ค่ะจะเป็นสิ่งที่ดีมากๆเลยทีเดียว

KT

ใส่ความเห็น

Top