You are here

“ไม่ต้องร้องลูก ไม่ต้องร้อง”!!! คนไทยลองฟังให้ดี เผยในคลิปมีเสียงปลอบโยนแผ่วเบา ที่ฟังแล้วทำเอาน้ำตาไหลทั้งประเทศ คุณคือสุดยอดผู้นำจริงๆ!!!

จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

ผู้ว่ายันเจอเด็กแล้ว

ต่อมาเมื่อที่ 24 มิ.ย. 61 ฯ ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รอง สวป.สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20 ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรายละเอียดผู้สูญหายดังนี้..

รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย…

1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

เมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า การค้นหาและช่วยเหลือกลุ่มเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าพร้อมผู้ฝึกสอนรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ว่าเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งอีก 4 ชั่วโมงจะแถลงความชัดเจน เด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก400เมตร ทั้งหมดจะลุยงานกันต่อเนื่องทั้งคืน เเผนต่อไปคือสูบน้ำออกมาให้หมด เพื่อให้นำเด็กๆ ออกมาได้สะดวกขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคือกำลังใจจากประชาชนทั้งประเทศ ที่มีความรู้สึกเดียวกันที่รอมานานถึงสิบวัน โดยได้วางแผนการรักษาและส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเหมือนเดิม และปฏิบัติภารกิจต่อเนื่องจนกว่าน้องๆ จะออกมาอย่างปลอดภัย

ล่าสุดเพจ “Thai NavySEAL” ได้โพสต์ข้อความดังนี้

Hooyah…..ทีมหมูป่า

#ThainavySEAL

โดยเป็นคลิปของเด็กๆ ทั้ง 13 คน ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ชาวต่างชาติ

และคำแรกที่เด็กๆ ได้พูดกับเจ้าหน้าที่ก็คือ Thank You โดยกลุ่มชาวต่างชาติได้ถามต่อไปว่า พวกหนูมีทั้งหมดกี่คน

ซึ่งเด็กๆก็ตอบกลับไปว่ามีกัน 13 คน และกลุ่มเด็กๆ ยังถามอีกด้วยว่า วันนี้วันเป็นอะไร ทีมกู้ภัยจึงตอบว่า วันนี้วันจันทร์ พวกหนูอยู่ที่นี่มา 10 วันแล้ว พวกหนูแข็งแรงและเข้มแข็งมาก ยอดมาก พวกเค้าเป็นคนกลุ่มแรก และจะมีคนอีกมากมายมาช่วย เด็กๆยังอีกว่า “หิวมากเลย”

เด็กๆ ก็ได้กล่าวว่า “ดีใจมากเลย” หน่วยซีลตอบกลับว่า “ดีใจมากเหมือนกัน” ขอบคุณหน่วยซีลเป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทย พร้อมถามว่าพวกคุณมาจากไหน เมื่อหน่วยซีลตอบว่ามาจากอังกฤษ เด็กๆ ถึงกับร้องโอ้โฮ กันเลยทีเดียว!!!

และถ้าฟังดีๆ ในวินาทีที่ 22 ของคลิป จะได้ยินเสียงที่แผ่วเบา ถ้าทุกคนฟังดีๆ ก็บอกเป็ยเสียงเดียวกันว่า มีคนพูดขึ้นมาว่า “ไม่ต้องร้องลูก ไม่ต้องร้อง” ซึ่งถือว่าเป็นการให้กำลังใจเด็กๆเป็นอย่างมากในสถารการณ์แบบนี้ และหลายคนคาดว่า เสียนี้น่าจะเป็นเสียงของโค้ชเอก ที่ปลอบขวัญน้องๆในทีมตน

ใส่ความเห็น

Top