You are here

7 ลักษณะ ผู้หญิงแกร่ง

“ผู้หญิงแกร่ง” คือ ผู้พึ่งพาที่ตัวเองได้ มีความมั่นใจในสิ่งที่ทำ ขณะเดียวกันก็ยังห่วงใยคนอื่นเป็น เธอไม่เพียงฟังสัญชาตญาณของตัวเอง แต่ยังสดับฟังเสียงของคนอื่น มีความเคารพตัวเองในทุกการตัดสินใจและก็กล้าพอที่จะนับถือคนอื่นได้เท่าๆ กัน

หากพบ 7 สัญญาณนี้ในตัวคุณเมื่อไหร่ ยินดีด้วยจากใจ คุณได้กลายเป็น “ผู้หญิงแกร่ง” ในนิยามนี้เรียบร้อยแล้ว!

1. คุณรักตัวเองไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

ทุกคนพลาดได้ คุณก็พลาดได้เท่าๆ กับคนอื่น แต่คุณเรียนรู้จากสิ่งที่คุณพลาดและไม่เคยก่นด่าติเตียนตัวเอง ต่อให้ทำอะไรผิดพลาดบกพร่อง คุณก็ยอมรับตัวเองได้อย่างเต็มใจ พร้อมหาทางแก้ไขโดยยังนับถือตัวเองดุจเดิม การรักตัวเองเป็นขั้วตรงข้ามของความเห็นแก่ตัว รักตัวเองไม่ได้หมายความว่าคิดถึงแต่ตัวเอง ปรนเปรอตัวเองหรือเอาแต่ประโยชน์ใส่ตัวเอง แต่หมายถึงการยอมรับได้แม้ความไม่สมบูรณ์แบบของตัวคุณเอง ความนับถือตัวเองชนิดนี้มีแต่คนแข็งแรงหนักแน่นพอเท่านั้นที่จะมีได้

2. คุณฟังสัญชาตญาณของตัวเอง

คุณเชื่อในสัญชาตญาณของคุณเอง คุณเงี่ยหูฟังในสิ่งที่ตัวคุณเองกำลังพยายามบอก ในท่ามกลางความสับสนของปัญหาที่รุมเร้า คุณรู้จักปลอบตัวเองให้สงบลงได้ เพื่อให้ได้ยินเสียงหัวใจกระซิบบอกทางออกกับคุณ คุณกล้าหาญที่จะลงมือทำตามสัญชาตญาณที่ว่า เพราะคุณรู้ว่าคุณกำลังทำในสิ่งที่ใช่ และมีแต่คุณเองที่รู้ดีกว่าใครๆ ว่าอะไรใช่หรือไม่ใช่สำหรับตัวคุณ

3. คุณไม่เอาสุขทุกข์ตัวเองไปแขวนไว้กับคนอื่น

คุณยืนอยู่บนสองขาของตัวเองในทุกกรณี คุณไม่เคยต้องพึ่งพิงใครในทางจิตใจ ในทางอารมณ์ หรือทางการเงิน คุณไม่ปล่อยให้ความกลัวมากีดกันคุณออกจากเส้นทางที่กำลังมุ่งไป คุณกล้าตัดสินใจในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตตัวเอง และกล้ารับผิดชอบเต็มที่กับความสุขความทุกข์ของชีวิตตัวคุณเอง คุณไม่รอคอยให้ใครมาสร้างความสุขให้ และไม่เคยโทษว่าใครทำให้คุณทุกข์

4. คุณไม่ปิดบังอารมณ์ของคุณ

คนแกร่งจริงจะไม่ตัดสินว่าคนอื่นอ่อนแอ คุณไม่เคยแสดงความรำคาญเมื่อเห็นใครร้องไห้ และตัวคุณก็กล้าพอที่จะร้องไห้เมื่อถึงเวลาที่คุณควรร้อง คุณรู้ดีว่าความเก็บกดคับข้องใจที่ถูกเหยียบอัดไว้รังแต่จะสร้างปัญหาบานปลายในอนาคต คุณกล้าพูดในสิ่งที่คุณคิด คุณไม่กลัวที่จะให้คนอื่นฟังความคิดคุณ และในทางตรงกันข้าม คุณไม่รังเกียจที่จะเป็นฝ่ายรับฟัง คุณพร้อมปลอบใจเมื่อเห็นใครกำลังวีคถึงขีดสุด คุณไม่ตัดสินใครจากสิ่งที่เขาระบายให้คุณฟัง เอาจริงๆ คุณไม่เคยตัดสินใครง่ายๆ ด้วยซ้ำ

5. คุณศรัทธาในตัวคุณเองแรงกล้า

ต่อให้ชีวิตพาคุณลงเหวไปถึงไหน คุณก็ยังเชื่อมั่นว่าตัวเองจะแก้ปัญหาได้เสมอ คุณเชื่อว่าถ้าคุณต้องการอะไร คุณจะลงมือทำทุกอย่างสุดแรงกายใจจนพาตัวคุณไปถึงตรงนั้นได้สำเร็จ ไม่ว่าจุดหมายของคุณจะใหญ่หรือไกลแค่ไหนคุณก็จะหาทางไปถึงจนได้ ความศรัทธาตัวเองถึงขั้นคือสิ่งสำคัญที่พาคุณมาถึงจุดที่คุณเป็นคุณในวันนี้!

6. คุณห่วงใยและใส่ใจผู้อื่น

คุณไม่เคยกลัวที่จะแสดงความอ่อนโยนกับใคร คุณแยกได้ว่าความอ่อนโยนเป็นคนละสปีชี่ส์กับความอ่อนแอ คุณไม่สนหากใครจะว่าคุณ “แหย” ถ้าคุณใจดีและยอมรับฟังคนอื่น ตรงกันข้ามคุณมองว่าความใส่ใจ คือสายใยที่เชื่อมโยงคุณกับผู้คน คุณนิยมที่จะยกย่องผู้คนมากว่าจะฉีกทึ้งใคร คุณไม่เคยสะใจที่ได้ทำร้ายคนอื่น แม้พวกเขาจะชอบหรือไม่ชอบคุณ

7. คุณรักเป็นและรู้จักให้โดยไม่หวังผลตอบแทน

คุณรู้ความสำคัญของการให้ โดยเฉพาะความรักและกำลังใจที่คุณมีให้ใครต่อใครไม่สิ้นสุด เมื่อคุณแคร์ใครสักคน คุณจะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ ไม่ว่าคุณจะยุ่งวุ่นวายสักแค่ไหน คุณจะทำตัวให้ว่างจนได้เมื่อรู้ว่าคนเหล่านั้นต้องการใครสักคน คุณคือเชียร์ลีดเดอร์ตัวยงของคนรอบข้าง คุณชอบสนับสนุน ชอบให้กำลังใจ และพร้อมอุทิศไหล่ให้ซบเมื่อพวกเขาซวนเซ

KT

ใส่ความเห็น

Top